Ung thư bàng quang và những sự thật đáng sợ

0
146

Cũng giống như các chứng ung thư khác, ung thư bàng quang quả thật đáng sợ. Và nếu bạn là phụ nữ bạn cần biết những sự thật dưới đây.

Bạn có biết rằng, ung thư bàng quang có thể xãy ra ở cả nam và nữ giới. Nhưng những triệu chứng, biểu hiện của căn bệnh này ở nam giới và nữ giới là hoàn toàn khác nhau. Sau đây sẽ là những sự thật đáng sợ về căn bệnh này.

ung thư bàng quang

Không có triệu chứng rõ ràng

Không giống như các chứng ung thư khác, ung thư bàng quang không có triệu chứng rỏ rệt. Những biểu hiện bên ngoài của ung thư bàng quang rất tinh vi và dễ dàng gây nhầm lẫn với bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Do đó, để có thể tầm soát và phát hiện bệnh bạn cần phải thường xuyên thăm khám với bác sĩ.

Phụ nữ có nguy cơ tử vong rất cao

Theo các thống kê thì tỷ lệ nam giới mắc ung thư bàng quang nhiều hơn phụ nữ rất nhiều nhưng tỷ lệ tử vong ở nữ giới lại cao hơn. Nguyên nhân chủ yếu là vì những triệu chứng của bệnh không rõ ràng nên thường phát hiện rất trễ và bệnh đã quá trầm trọng.

Nhiễm trùng đường tiểu không gia tăng nguy cơ mắc bệnh

Nhiều người quan điểm rằng, nguy cơ ung thư bàng quang gia tăng nếu bạn bị nhiễm trùng đường tiểu. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng quan điểm này là không đúng.

Hút thuốc làm gia tăng nguy cơ ung thư

Người ta vẫn biết rằng hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây nên các chứng bệnh về phổi. Nhưng các nhà khoa học cho hay, các độc tố trong thuốc lá là nguyên nhân chính làm gia tăng khả năng ung thư bàng quang ở phụ nữ. Các chất độc này kích thích sự phát triển nhanh chóng các tế bào ung thư ở bàng quan trong lúc cơ thể cố gắng đào thải chúng qua đường tiểu.

Đây là một căn bệnh duy truyền

Nếu trong gia đình của bạn có những người mắc bệnh ung thư bàng quang như mẹ, bà hoặc cha…thì nguy cơ mắc bệnh của bạn là rất cao.

Ung thư bàng quang có thể dẫn đến vô sinh

Bệnh ung thu bàng quang có thể được điều trị thành công nhưng những phụ nữ từng mắc chứng bệnh này sẽ có nguy cơ cao đối với bệnh vô sinh. Nguyên nhân là vì trong quá trình điều trị ung thư bàng quang các phương pháp chữa trị có thể tác động xấu đến hocmon sinh sản và trứng.