Trị chứng mất ngủ cực dễ làm

0
218

Với việc mất ngủ xảy ra hầu hết với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Với bất kì áp lục nào từ công việc, học hành, gia đình hay bị stress thì bạn thường rất hay xảy ra tình trạng mất ngủ. Bên cạnh đó thói quên thức khuya cũng làm cho bạn không thể nào ngủ sớm được. Điều này cứ diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như năng suất làm việc, kết quả học tập…Do đó bạn cần biết cách để khắc phục được chứng mất ngủ.

Với tình trạng nặng lắm mới nên dùng thuốc và chỉ nên dùng theo toa của bác sỹ. Dùng thuốc ngủ là giải pháp không được khuyến khích: quen thuốc nên ngày càng phải dùng liều lượng nặng hơn và cuối cùng làm mệt gan, thận, làm suy yếu dần các phản xạ. Sau đây là một số phương pháp để dỗ bạn vào giấc ngủ dễ hơn.

Bạn hãy thử nghiệm và chắc chắn sẽ tìm ra một phương thức hữu hiệu đối với riêng bạn cho chứng mất ngủ

Xoa bóp sau ót

– Dùng các ngón tay ấn và vuốt mạnh hai bên ót, bàn tay nào vuốt bên nấy. Xoa bóp phần bắp thịt sau ót và phía dưới của cổ trong suốt năm phút. Làm việc suốt cả ngày các bắp thịt này phải căng ra để đỡ cái đầu cho thẳng. Khi ta ngồi trên ghế mà ngủ gật, buông lỏng các thớ thịt này, đầu sẽ gục xuống phía dưới.

Massage da đầu từ trước ra sau

– Mái tóc đóng một vai trò quan trọng. Nó tích tụ điện cân bằng (tĩnh điện) làm bớt sự căng thẳng. Dùng sức quào mạnh lên da đầu từ trước ra sau. Nắm từng chỏm tóc giật nhẹ. Máu trên da đầu được hút lên phía tóc. Bạn sẽ cảm giác ngay một trạng thái tê mê. Đây là một biện pháp có kết quả tốt, nhưng bạn phải đi ngủ ngay.

Hạn chế việc hút thuốc lá trước khi đi ngủ

– Chất nhựa thuốc lá làm các mạch máu hẹp lại và làm tăng nhịp đập của tim. Tim phải đập bình thường để lượng máu lưu thông không gây trở ngại cho trung tâm điều khiển giấc ngủ nằm trong bộ não.

Thư giãn bắp thịt và trí óc 15 phút trước khi ngủ

– Sự thư giãn các bắp thịt đồng thời sẽ làm giãn thần kinh, Bạn chỉ cần thực hiện massage mắt và khuôn mặt, sau đó cữ động cánh tay đưa lên đứa xuống, chân cũng vậy, cử đống 1 xíu thì bạn sẽ  cảm thấy dễ ngủ hơn.

Uống nước A-ti-sô hay một loại trà làm dễ ngủ

Nước uống từ Atiso cực kì tốt cho sức khỏe cũng như giấc ngủ của bạn, đó được gọi là thần dược tại Lâm Đồng đó. Bạn có thể uống một ít trà Atiso trước khi ngủ hoặc dùng cao Atiso thì hiệu quả sẽ cao hơn. Và hãy coi chừng loại cây cỏ có chất kích thích (bạc hà) hay lợi tiểu, có thể đánh thức bạn lúc nửa đêm.

Tắm bằng nước ấm

– Không giống như các lần tắm thông thường trong ngày mà bạn kỳ cọ mạnh và cử động nhiều. Lần này nên đứng yên cho nước ấm thấm vào người, cho đến lúc nào bạn thấy tê mê.

Không nên đếm số thứ tự một, hai, ba

3545_dem-cuu-mat-ngu-ve-dem

– Làm như thế càng khó ngủ thêm. Vì muốn đếm bạn phải cố gắng, dù rất ít. Tốt nhất đừng nghĩ gì cả. Hãy để bộ óc rỗng không cũng là một động tác thể dục, không khó hơn một động tác thể dục nào khác.

Chuẩn bị chỗ ngủ

– Theo các nhà tâm lý học, chiếc giường ngủ của bạn giống như một người mẹ. Trong giấc ngủ người ta yếu đuối, mỏng manh như một đứa trẻ. Giường là nơi trú ẩn, là sự bảo vệ, là bến cảng sau một chuyến đi khơi. (Mền quá mềm, hoặc quá cứng, mền quá dầy hay quá mỏng, phòng quá ấm hay lạnh lẽo ….đều không thích hợp). Mỗi người phải soạn một chỗ ngủ theo đúng sở thích để ngủ ngon giấc.

 Cách ngủ sớm của dân gian

– Cắm hoa trong phòng khó ngủ

– Đúng, nếu hoa toả mùi hương thơm phức.

– Giường nên quay về hướng Bắc cực có từ tính.

Cách ngủ theo các nhà khoa học

Nếu bạn nhắm nằm im không cử động trong vòng 5 phút bạn sẽ chìm vào giấc ngủ. Tất nhiên là cách này khó khả thi vì mình từng thử và chưa bao giờ thành công. Nhưng biết đâu bạn có thể thành công

Với những cách làm trên hy vọng có thể cãi thiện được chứng mất ngủ của bạn. Chúc bạn thành công với những cách làm đó. Thấy hay hãy chia sẽ cho bạn bè, người thân cùng thực hiện nhé!