Tết nguyên đán! tết của gia đình

0
213

Dịp tết chính là thời gian để bạn được quây quần cùng gia đình sau cả một năm làm ăn vất vả nơi xa. Những người đi xa gia đình chỉ mong dịp này để được về với cha mẹ và anh em. Chỉ khi ăn tết ở nhà bạn mới cảm nhận được những điều này.

Tết nguyên đán
Tết nguyên đán

Rất nhiều ông bố bà mẹ buồn lòng khi họ chỉ mong đến tết để ở gần con cái tỷ tê tâm sự sau cả một năm dài xa vắng. Nhưng nhiều người lại chẳng hiểu, về nhà rồi cũng ít ở nhà, chỉ tụ tập với bạn bè. Như vậy, thà bạn đừng về còn hơn. Nếu đã về hãy cùng làm những điều thú vị sau với ba mẹ mình bạn sẽ cảm thấy ấm áp và hạnh phúc lắm.

Đi chợ hoa với bố mẹ

Tết nhà ai cũng sẽ đi sắm hoa với đủ các loại như : cúc, ly, quất, đào, mai… Bạn đi chợ hoa với gia đình sẽ thấy được không khí ấm cúng, vui vẻ. Dù có đôi lúc tranh cãi để chọn chậu bông đẹp nhất mang về nhà nhưng rồi sẽ chẳng có ai thắng ở đây. Vì bất phân thắng bại nên chắc gia đình bạn sẽ vác cả hai về.

chợ hoa tết
Chợ hoa tết

Giúp bố mẹ gói bánh chưng, bánh tét

Bạn về với gia đình sẽ cảm nhận được không khí tết ấm áp nhất khi cả gia đình gói bánh rồi thức trông bánh , đánh bài đến tận sáng. Đây chính là những giây phút sẽ khiến cho bạn nhớ cả đời .

Tự tay chuẩn bị những món đồ ăn vặt ngày tết

Dịp tết không thể thiếu được những loại hạt như : hướng dương, bí, hạt dẻ… cùng với đó là đĩa mứt: dừa, bí. Cà rốt… tự tay bạn mua và làm cùng với mẹ và hội chị em gái sẽ thấy rất vui. Nhiều bạn về nhà, dù đã lớn tướng đi làm rồi nhưng vẫn được ba mẹ mua cho rõ nhiều quần áo.

Học lỏm cách tề gia nội trợ của mẹ

Là con gái nhiều bạn vào dịp tết này chính là lúc để bạn học các công thức nấu ăn của mẹ mình và chuẩn bị tết như thế nào để sau này còn đi lấy chồng.

Tắm rửa bằng nước lá thơm mẹ nấu

Đây là phong tục của người Việt Nam. Từ xa xưa họ có quan niệm vào dịp cuối năm nên tắm với nước lá thơm để gột sạch bụi bẩn và nhưng điều xui sẻo của năm cũ, qua năm mới sẽ may mắn hơn.

Xem táo quân tối 30

Cả gia đình sau khi chè chén xong bữa cơm tất niên sẽ ngồi lại bên chiếc ti vi để thưởng thức táo quân, cùng cười những trận cười sảng khoái, vui vẻ bên nhau.

Thức đón giao thừa

Đón giao thừa bên gia đình
Đón giao thừa bên gia đình

Khi chuông điểm 12 giời cả nhà cùng nâng ly chúc tết nhau chính là lúc bạn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc nhất.

Cùng ba mẹ làm cơm thắp hương tổ tiên

Hầu như nhà ai đến những ngày giáp tết đều sẽ làm cơm thắp hương tổ tiên những ngày này. Vì họ tin, các cụ những ngày tết cũng về quây quần cùng con cháu và phù hộ cho họ sức khỏe và sang năm gặp nhiều may mắn hơn.

Giành quyền xông nhà

Xông đất đầu năm để lấy may cho gia đình, tranh quyền này với tụi em ở nhà cũng sẽ là một điều thú vị nho nhỏ với bạn.

Đi chúc tết cùng gia đình và nhận lì xì

Dù bạn còn bé hay đã lớn đều sẽ phải cùng gia đình đi chúc tết họ hàng , làng xóm… và thích được nhận những chiếc lì xì đỏ để lấy may cho cả năm.

Nhận lì xì tết
Nhận lì xì tết

Nhìn nụ cười trên môi những người thân

Đây chính là điều mà những người đi xa mong mỏi nhất. Được cùng những người thân yêu chứng kiến giây phút hạnh phúc và những nụ cười nở trên môi của họ cũng làm tim bạn thêm ấm áp.

Đây chính là những điều mà chỉ những người đi xa gia đình khi trở về và hưởng trọn một cái tết ấm cúng với gia đình mới cảm nhận được hết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here