Thêm tài đắc lộc nhờ bày trí phòng ngủ hợp phong thủy

0
207

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, phòng ngủ chính là nơi mang thư giãn, nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng. Chính vì vậy, cách bày trí các vật dụng nội thất có rất nhiều ảnh hưởng đến tài vận và cả sức khỏe của bạn. Vậy, không gian phong thủy quan trọng này cần được bày trí như thế nào để có thể thêm tài, đắc lộc, sức khỏe an khang. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi đặt giường

Sử dụng giường có tấm chắn ở đầu: giấc ngủ giúp bạn phục hồi sức khỏe, thư giãn cơ thể. Trong lúc ngủ, cơ thể bạn sẽ tiến hành giải tỏa và năng lượng được trao đổi, vì thế phần đầu cần được bảo vệ thật tốt. Ngoài ra, giường có tấm chắn ở đầu sẽ giúp bạn dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều khi ngồi dựa vào.

Nên sử dụng nệm: bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, thư giãn và sẽ có giấc ngủ sâu hơn nếu nằm trên một tấm nệm êm ái, mềm mại. Một giấc ngủ ngon vào ban đêm là cách tốt nhất để bạn bổ sung năng lượng và thức dậy thật tỉnh táo vào sáng hôm sau. Theo quan niệm phong thủy, bạn không nên mua lại nệm củ vì nó đã “phải hơi” chủ củ, sẽ không tốt cho tài vận của bạn.

Chọn giường có chân cao: theo các nguyên tắc phong thủy, một chiếc giường ngủ có chân cao sẽ giúp khí và năng lượng lưu thông quanh cơ thể bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp nâng cao sức khỏe và tài khi của bạn.

Đặt giường xa cửa: giường ngủ cần được đặt ở vị trí xa cửa và theo hướng chéo với cửa. Nói dễ hiểu hơn, bạn nên đặt giường sao cho mình có thể nhìn thấy cửa khi nằm nhưng lại không đối diện với cửa. Cánh cửa nằm trong tầm nhìn sẽ giúp bạn kiểm soát được mọi vật xung quanh.

Những đồ vật bạn không nên đặt trong giường ngủ

Tuyệt đối không được đặt gương đối diện giường ngủ. Nếu không gian quá nhỏ bắt buộc bạn phải đặt gương gần giường thì cần dùng vải che lại để có được giấc ngủ ngon hơn.

Để không ảnh hưởng đến tài lộc, tiền bạc bạn không nên đặt bể cá hay những hình ảnh liên quan đến nước trong giường ngủ.

Trong phòng ngủ cũng không nên đặt hoa hay cây cảnh trong phòng ngủ vì chúng mang tính dương rất mạnh mẽ, nó tạo ra quá nhiều năng lượng trong lúc bạn đang cần nghi ngơi nhiều.

Những hình ảnh mang tính tâm linh, tín ngưỡng như ảnh phật, ảnh chúa…ngay trên giường ngủ của mình. Bạn sẽ khó rơi vào giấc ngủ và sẽ có cảm giác bất an khi có người nhìn chằm chằm vào mình.