Những tính năng mới của iPhone không phải ai cũng biết?

0
153

iPhone là chiếc diện thoại thông minh đang chiếm được lòng người tiêu dùng nhất trên thị trường hiện nay. Iphone mang lại nhiều tiện ích cho con người trong cuộc sống hằng ngày. Trên máy có một số tính năng nhà sản xuất cung cấp không phải người dùng nào cũng biết…

Các tính năng mới trên iphone

Tổng hợp các tính năng mới trên iPhone


Tổ hợp các phím giải phóng RAM cho bộ nhớ

Nếu không chú ý dọn dẹp máy thường xuyên sẽ làm cho bộ nhớ của bạn nhanh chóng bị đầy. Điều này làm cho chiếc iphone của bạn chạy chậm hơn và hay bị giật, đồng thời cũng sẽ làm cho bạn không thể tải các ứng dụng khác trên máy.

Tránh tình trạng này xảy ra bạn phải thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ và giải phóng RAM của máy bằng cách sau:

+ Dùng tay nhấn giữ phím nguồn cho tới khi màn hình xuất hiện biểu tượng “trượt để tắt” sau đó nhả phím và nhấn giữ nút home của máy.

Lúc này màn hình máy có hiện tượng nhấp nháy rồi trở về biểu tượng màn hình chính của bạn. Chỉ với thao tác đon giản ở trên RAM trong bộ nhớ của bạn đã được giải phóng.

Quay video ở chế độ ẩn khi màn hình khóa

Bạn đang làm nhiệm vụ đặc biệt hay muốn trêu đùa người khác nên phải quay nén. Có thể áp dụng cách sau để người khác không phát hiện ra bạn đang quay video về họ.

quay video ở chế độ ẩn danh

+ Dùng tay ấn vào biểu tượng nút nguồn, trượt sang biểu tượng máy ảnh ở phía dưới bên phải lên lưng chừng và chọn chế độ video. Ấn nút Home 3 lần và giữ ngón tay trên nửa thanh trượt cho đến lúc màn hình Iphone tắt.

Như vậy, bạn vẫn dùng chức năng quay video trong khi màn hình của máy đã tắt.

Xóa nhanh số sai khi dùng ứng dụng máy tính

Khi bạn đang làm phép tính ở trên Iphone mà bị sai số,muốn xóa nhanh số bị sai mà không cần phải xóa đi cả số đúng có thể dùng cách sau:

+ Dùng tay bạn di chuyển chế độ ngón tay gần sau số bị sai sau đó trượt chúng sang trái hoặc phải để xóa số ngay ở trước đó.

Khôi phục tab Safari đã đóng trước đó

Nếu chẳng may lỡ tay xóa đi hoặc đang cần tìm lại tab Safari đã mở trước đó bạn có thể dùng cách sau:

+ Dùng tay nhấn giữ vào biểu tượng dấu cộng ở giữa nằm phía dưới cùng của màn hình máy.

Thao tác này sẽ giúp bạn nhanh chóng mở lại được tab trước đó bạn đã tắt đi.

Sử dụng google maps khi không có mạng

Nhiều người khi sử dụng bất kỳ một loại Smartphone nào đó đều có thói quen mở 3G hoặc truy cập vào mạng để tìm địa chỉ hoặc chỉ dẫn đường đi. Nhưng ít ai biết được mẹo sử dụng google maps trên Iphone khi không có mạng.

Đùng google maps khi không có mạng

+ Dùng tay gõ vào khung tìm kiếm dòng chữ “ok maps” bạn đã lưu lại được khu vực mà bạn cần sử dụng hoặc hay dùng về máy của mình. Khi máy không có kết nối mạng nhưng khu vực bạn đã lưu trong máy vẫn sử dụng được.

Tăng tốc độ Wifi trên iphone 

Bạn đang truy cập Wifi ở trên Iphone nhưng cùng một lúc lại có nhiều người truy cập hoặc bạn ở xa nên sóng yếu, có thể cải thiện tốc độ wifi trên máy của bạn bằng cách:

+ Vào Setting chọn Cellular ( dữ liệu mạng) bật tính năng Wi – fi Assist. Lúc này sóng wifi của bạn trên iphone sẽ cực khỏe giúp bạn lướt web nhanh hơn.

Giảm độ sáng của Iphone về mức thấp

Khi độ sáng của màn hình thấp hoặc ở tầm trung sẽ không ảnh hưởng nhiều bức xạ ánh sáng tới mắt. Đồng thời giúp cho máy của bạn sẽ lâu hết pin hơn.

+ Vào cài đặt chọn chế độ cài đặt chung (Accessibility) sau đó chọn Zoom rồi bật chế độ hiển thị show controller.

+ Sau đó, bạn quay lại màn hình menu trước đó, dùng tay lướt xuống chọn Shortcut để bật zoom chức năng.

+ Nhấp 3 lần vào nút Home rồi bấm trên bộ điều khiển tròn để đưa nó lên, đặt thanh trượt ở giá trị tối thiểu bằng cách nhấp vào Choose Filtter rồi chọn tiếp Low Light.

Chỉ với thao tác nhỏ này bạn đã giảm được dộ sáng màn hình về mức thấp nhất. 

Với những thao tác nhỏ bằng các tổ hợp phím đơn giản đả giúp cho bạn biết nhiều hơn về các tính năng trên iphone khi bạn cần dùng tới.