Lợi ích của thiền đối với sức khỏe

0
157

Từ lâu, thiền đã trở thành một hoạt động thể dục phổ biến trong xã hội. Cũng có phần giống với Yoga, thiền giúp con người ta tĩnh tâm và thoải mái tư tưởng.

Sau đây cũng một số lợi ích lớn đến từ việc ngồi thiền:

lợi ích của việc ngồi thiền
Lợi ích của việc ngồi thiền

Mức độ tập trung cao

Khi ngồi thiền nhất định không được suy nghĩ quá nhiều chuyện cùng một lúc. Sau khi thiền xong bạn sẽ tìm được cách giải quyết cho một việc nào đó mà bạn đang gặp rắc rối.

Giải tỏa căng thẳng

Thiền giúp đầu óc thoải mái và giàm bớt căng thẳng trong cuộc sống. Điều này cũng làm cho bạn tĩnh tâm hơn, sống chậm hơn, suy nghĩ được kỹ càng mọi việc. Khi đi ngủ ngồi thiền sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

Giảm huyết áp

Theo một nghiên cứu của Mỹ thì thiền có thể giúp giảm huyết áp. Đây có thể được coi là liệu pháp vật lý hiệu quả , sẽ tốt hơn nếu dùng thuốc để xảy ra các tác dụng phụ.

Tăng tuần hoàn máu lên não

ngồi thiền tốt cho sức khỏe
Ngồi thiền rất tốt cho sức khỏe của bạn

Khi các cơ quan được thư giãn tuần hoàn thì máu huyết lưu thông , khi máu huyết lưu thông lên não tăng sẽ giúp cho con người cảm thấy khỏe khoắn, suy nghĩ nhanh nhạy hơn. Nó còn làm giảm bớt các cơn đột quỵ, ăn uống ngon miệng hơn.

Giữ cho bạn trẻ trung

Ngồi thiền sẽ giúp kích thích các tuyến hạch, sản sinh hooc môn sẽ giúp cho bạn tươi trẻ hơn. Đồng thời, bớt căng thẳng street sẽ giúp bạn luôn thoải mái.

Tối ưu hóa các chức năng của não

Trong lúc ngồi thiền, mức độ mạch lạc của não được tăng lên. Đồng thời, IQ của bạn cũng được tăng lên, giảm bớt tình trạng loạn chức năng thần kinh.

ngồi thiền mang lợi ích cho não bộ
Ngồi thiền mang lợi ích lớn cho não bộ

Kiểm soát bệnh hen suyễn

Những bệnh nhân hen suyễn sau khi ngồi thiền thấy bệnh tình của mình thuyên giảm. Khi ngồi thiền, đường hô hấp được đả thông, làm cho người bệnh thở dễ dàng hơn.

Có thể nói, thiền là cách đưa con người ta thoát khỏi cuộc sống đầy mệt mỏi. Sau những giờ làm việc căng thẳng, vất vả thì ngồi thiền sẽ giúp tâm trí nhẹ nhõm, thoải mái. Thời khắc đó giống như được hồi sinh sau đã nằm nặng hàng giờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here