Làm cách nào để tạo động lực cho con làm việc tốt?

0
240

Nhiều ông bố bà mẹ vẫn phải đau đầu về việc tìm ra phương pháp dạy con. Làm cách nào để những cô cậu nhóc nhà mình làm việc tốt, có lối sống tích cực. Ba mẹ có thể áp dụng những cách sau để chăm sóc và dạy dỗ các tình yêu bé nhỏ của mình.

Cách tạo động lực làm việc cho trẻ
Cách tạo động lực làm việc cho trẻ

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu về tâm lý cho thấy rằng những đứa trẻ được người lớn khuyến khích sẽ có nhiều khác biệt so với những đứa không được bố mẹ chúng động viên.

Những bé thường được ba mẹ động viên sẽ chọn những công việc nhiều thử thách và sẽ cố gắng tập trung để thực hiện thật tốt. Ngoài ra chúng còn biết vạch ra những chiến lược để vượt qua những giai đoạn khó khăn và đạt được kết quả tốt hơn.

Ngược lại, những bé không được ba mẹ trò chuyện, động viên sẽ có những phản ứng ngược lại. Chúng sẽ chọn những việc dễ dàng nhưng phải thúc giục mới làm và luôn hoàn thành chậm tiến độ và dễ dàng từ bỏ mục tiêu.

Trẻ nhỏ cũng giống như một cái cây mới lớn, nếu chúng ta biết cách chăm sóc và vun trồng, có thể cao lớn và tỏa bóng mát cho đời. Bố mẹ hãy năng trò chuyện, khuyến khích các bé để trẻ nhỏ cảm nhận được niềm tin từ bà mẹ và sẽ cố gắng thực hiện với hết khả năng của mình trong mọi tình huống.

Để tạo được cho con niềm tin và động lực trước tiên ba mẹ đừng quá kỳ vọng vào một đứa con quá hoàn hảo, trẻ có thể sẽ cảm thấy tự ti nơi bản thân mình. Ba mẹ phải hiểu được con mình đang nghĩ gì, tính cách của chúng và tìm ra cách phù hợp động viên con cố gắng hết sức làm tốt theo cách của bản thân.

Kỳ vọng của ba mẹ phải phù hợp trong khả năng của bé. Đặc biệt không nên so sánh bé với những người giỏi giang sẽ làm bé nhủn chí và không muốn thực hiện tiếp nữa.

Tạo động lực cho trẻ làm việc
Tạo động lực cho trẻ làm việc

Đối với những việc bé làm chưa cho kết quả được tốt lắm nhưng ba mẹ nên nhìn nhận những mặt tích cực của vấn đề và động viên để bé làm tốt hơn nữa những việc sau.

Khi bé đã thực hiện được một việc gì đó, chẳng hạn như kết quả học tập cao, giúp đỡ người khác… các bậc phụ huynh nên khen ngợi, tặng bé một phần quà nho nhỏ, khen ngợi bé trước mọi người trong gia đình. Cách khác, ba mẹ hãy treo giải thưởng cho những việc làm, mục tiêu tiếp theo của bé để bé có động lực cố gắng hơn nữa và đạt kết quả cao hơn.

Đây chính là cách để bé luôn có cái nhìn lạc quan vào cuộc sống, thực hiện được nhiều mục tiêu lớn của cuộc đới phía trước và cả cuộc sống tự lập về sau.

Không chỉ với cách trên mà nhiều phụ huynh còn cho con mình ra tự lập sớm để chúng va chạm và tự bươn trải với cuộc sống không cần dựa dẫm vào ba mẹ. Cách này sẽ làm bé cứng cáp và trưởng thành hơn. Con bạn sẽ luôn tìm ra cách và hướng đi cho cuộc sống của chúng sau này mà không cần tới ba mẹ bên cạnh.

Mẹo vặt khác:

Kiểm tra pin Samsung có chai hay không như thế nào

Phục hồi hình cũ của bạn với Google Photoscan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here