Kinh nghiệm ăn pizza không sợ ú

0
152

Pizza là món khoái khẩu của nhiều người nhưng họ lại lo lắng khi ăn vì sợ bị béo phì. Đừng lo, một số kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn hạn chế béo phì khi ăn thưởng thức pizza.

Kinh nghiệm ăn pizza
Kinh nghiệm ăn pizza

1. Gọi bánh đế mỏng

Tất cả tác hại của pizza nằm trong lớp vỏ, bởi chúng chẳng những chứa đầy calo mà còn không sở hữu chút giá trị dinh dưỡng nào. Dòng bột làm cho vỏ bánh sẽ làm tăng nồng độ insulin, khiến bạn muốn ăn nhiều hơn nữa. bởi vậy, tốt hơn hết bạn nên gọi bánh đế mỏng thay vì bánh đế dày hoặc nhân nhồi.

2. Cắt pizza ra nhiều miếng

Pizza thường được cắt thành 8 miếng, nhưng bạn mang thể đề nghị cắt thành 16 miếng. Hãy ăn từng miếng 1 và chỉ ăn thêm khi bạn thực thụ vẫn còn đói. Nếu bạn ăn pizza cộng mang món ăn sở hữu thể khiến no như salad gà, bạn sở hữu thể ko cần ăn thêm pizza nữa. Mẹo này còn giúp bạn tiết kiệm hầu bao.

3. Thấm dầu

khi bạn nhìn thấy lớp dầu nổi trên bề mặt phô mai, hãy thấm hết phần dầu Đó ra để giảm thiểu nạp thêm khoảng 50 calo vào người.

4. Hạn chế làm thịt muối và tăng thành phần chứa protein nạc

tăng lượng protein trong pizza sẽ giúp bạn no hơn, đồng nghĩa mang giảm nguy cơ ăn thêm vài miếng khác, bởi ko phải nguồn protein nào cũng rẻ. Các mẫu pizza cổ điển như pepperoni, giết thịt xông khói và xúc xích cất đầy chất béo bão hòa ko lành mạnh và phổ thông muối. Hãy bỏ qua và lựa chọn nhân gà nướng, giăm bông hoặc cá.

5. Ẳn thêm các món khác thay vì chỉ ăn pizza

khi gọi đồ hãy giảm số lượng pizza và gọi thêm những món giàu dinh dưỡng như rau, salad gà hoặc tôm, hay suất giết mổ viên nhỏ. sở hữu phương pháp này, mọi người trong bàn ăn sẽ được thưởng thức phổ thông hương vị khác nhau mà ko nạp thêm quá phổ quát calo rỗng.

6. Ăn pizza trên đĩa nhỏ

Nghiên cứu cho thấy mọi người với khuynh hướng ăn phổ thông hơn lúc bữa ăn đặt trên đĩa to. Việc ăn trên đĩa nhỏ sẽ gạt gẫm bộ não, khiến bạn nghĩ rằng bạn đã ăn rộng rãi hơn.

7. Tự làm nước sốt khi nướng pizza tại nhà

Nước sốt đóng hộp sở hữu thể có theo lượng các con phố rất lớn. Lựa chọn an toàn nhất là tự khiến nước sốt. ví như bạn không mang thời kì hoặc muốn dùng nước sốt khiến cho sẵn, hãy Đánh giá kỹ thành phần dinh dưỡng của sản phẩm trước lúc tìm.

8. Hạn chế có cà tím

Bạn nên dùng pizza kèm các cái rau củ, nhưng không hề đa số rau củ đều lành mạnh. Cà tím thường được cừu trước khi bỏ vào bánh nên chẳng hề mang lợi.

9. Hạn chế pizza nhân phô mai

Pizza đã mang lớp phủ phô mai trên bề mặt nên đích thực không cần đến nhân phô mai bên trong vỏ bánh. một chiếc khác bạn cũng không nên gọi là pizza sâu lòng, bởi diện tích bề mặt phổ thông hơn đồng nghĩa sở hữu phổ quát calo hơn, khi mà hương vị ko với gì dị biệt.

10. Cho thêm rau câu

Bạn có thể khiến giảm chỉ số đường huyết của pizza, 1 thước đo mức độ tăng nhanh của tuyến phố huyết đối có dòng thực phẩm một mực, bằng bí quyết bổ sung chất xơ và protein. Chả hạn như cái pizza phô mai đơn giản với chỉ số 80/100, trong khi pizza rộng rãi rau chỉ sở hữu 49. Rau tươi và giết nạc là những mẫu topping phải chăng nhất. Chúng giúp bạn cảm thấy no và no lâu hơn.

11. Thay bột mì trắng bằng bột dừa khi khiến cho vỏ bánh

giả dụ bạn tự khiến pizza tại nhà, hãy dùng bột dừa để làm cho vỏ bánh thay vì bột mì trắng như bình thường. Bột dừa không những đựng ít carbohydrate hơn mà còn giàu chất xơ hơn gấp 11 lần.

12. Nâng cao độ cay

Bạn với thể tăng cường sự bàn luận chất và “tự lừa bản thân” ăn ít bánh đi bằng phương pháp nâng cao độ cay cho cái pizza. Hãy cho thêm hạt tiêu hoặc ớt để đạt được các lợi ích này.

13. Ăn pizaa với sốt cà chua

lợi ích sức khỏe to nhất của pizza lại tới trong khoảng nước sốt cà chua. Các nghiên cứu mới đây mua ra rằng chúng với khả năng chống ung thư tuyến tiền liệt. chiếc pizza trắng đơn điệu đã mẫu bỏ đi lợi ích này, nên hãy gọi pizza truyền thống sở hữu nước sốt cà chua.

14. Giảm lượng phô mai

Gọi dòng pizza giảm một nửa lượng phô mai là phương pháp đơn thuần để cắt giảm lượng chất béo bão hòa sở hữu trong bánh.

Chúc bạn có những bửa ăn ngon miệng!