Iphone xách tay có chế độ bảo hành mới bạn đã biết chưa?

0
251

Mới đây tại Mỹ có đưa ra quyền người sử dụng cho những người dùng đồ công nghệ thì hiện nay Apple cũng mới đưa ra chế độ bảo hành mới cho những chiếc iphone xách tay tới các nước.

Việc sở hữu được một con iphone là vô cùng xa xỉ, vì thế mà người dùng cần có một chế độ bảo hành tốt. Máy mua theo hình thức nào dù nó là hàng mua tại Shop lớn hay xách tay từ nước khác về.

Để đảm bảo cho quyền lợi của người dùng iphone hay các sản phẩm công nghệ của Apple thì họ đã đưa ra chính sách bảo hành mới cho những người mua máy hàng xách tay.

Theo thông tin mới, cuối năm 2016 những chiếc iphone 7 xách tay từ Singapore, Mỹ, Hồng Kông và một số nơi khác đều có chính sách bảo hành. Chính điều này mà nhiều người dùng Việt Nam ngỡ ngàng.

Nhiều người từ trước tới nay khi mua máy hàng xách tay dù là iphone hay Android vẫn chưa bao giờ được nhận được ưu đãi. Chính lỗ hổng này đã tạo điều kiện cho những chiếc mày không rõ nguồn gốc, giá rẻ ồ ạt đổ xô vào Việt Nam.

Nhưng không phải chiếc iphone nào cũng sẽ có chế độ bảo hành theo hàng xách ty như vậy. Chỉ có một số loại iphone với mã máy nhất định mới có chế độ này. Chẳng hạn như iphone 7/7plus mang hiệu A1778 và A1784.

Những chiếc iphone mà khách hàng mua qua mạng cũng sẽ không có chế độ bảo hành. Dù máy chưa hoặc đã mở khóa hay chưa.

Cũng trong chế độ bảo hành này thì các trung tâm bảo hành uy tín của Apple tại Việt nam sẽ từ chối bảo hành iphone xách tay khi không xuất trình giấy tờ mua bán điện thoại và mã hiệu của máy không hợp lệ.

Đây chính là điều mà nhiều người dùng lo ngại, khi họ mua hàng xách tay thường không chú trọng giấy tờ nên sẽ không được áp dụng chế độ bảo hành này. Điều này cũng mang lại nhiều lợi ích cho những người mua máy chính hãng . Vì vậy mà người dùng sẽ cảm thấy uy tín hơn khi dùng hàng chính hãng chứ không phải là hàng trôi nổi.

Với những quy chế mới của Apple vừa đưa ra mong là người dùng sẽ suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua iphone xách tay, đặc biệt với máy cũ. Nếu không có đủ tài chính mua chính hãng thì bạn nên chọn những chiếc iphone có mã hiệu rõ ràng và giấy tờ đầy đủ. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị rới vào hoàn cảnh tiền mất, tật vẫn mang. Hãy là người dùng thông thái trong mọi tính huống.