Cách chỉnh full màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

0
2362

meovatcuaban.com – Việc sử dụng máy chiếu trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay không còn là điều xa xỉ hay mới lạ với nhiều người, tuy nhiên dù bạn mua hàng chính hãng hay hàng xách tay, thì đã là hàng công nghệ sẽ không tránh khỏi các lỗi nhỏ khi sử dụng, máy chiếu cũng không ngoại lệ, và lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy chiếu chính là màn hình máy chiếu bị thu nhỏ, không hiển thị toàn phần trên màn chiếu, tuy là lỗi nhỏ, nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách khắc phục, bởi muốn khắc phục lỗi, bạn cần biết nguyên nhân làm nên lỗi, lúc đó mới có thể tìm được các giải quyết tốt nhất.

Cách phòng to màn hình máy chiếu
Cách phòng to màn hình máy chiếu

Nguyên nhân và cách phóng to màn hình máy chiếu

Khi mới bắt đầu mở máy chiếu, hay đang trình chiếu, bỗng nhiên thấy màn hình máy chiếu bị thu nhỏ, lúc này bạn bối rối, không bết tại sao? và làm sao để điều chỉnh trở lại Full màn chiếu? Chính vì lỗi nhỏ nhưng không biết cách khắc phục, sẽ làm bạn chững lại bài học, dự án mới hay cuộc họp quan trọng,…Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 3 nguyên nhân chính và cách khắc phục hiệu quả, giúp bạn quay lại với cuộc thuyết trình đang dang dở một cách nhanh nhất!

1: Khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu quá gần hoặc quá xa

Theo những tư vấn của Cty Long Gia (một công ty chuyên phân phối máy chiếu Sony) thì nguyên nhân đầu tiên khi màn hình máy chiếu thu nhỏ có thể do vị trí đặt máy chiếu đến màn chiếu chưa hợp lý, có thể là quá xa hay quá gần. Lúc này bạn cần điều chỉnh máy chiếu lại gần hơn với màn hoặc dịch xa ra với màn chiếu.

Vậy khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu bao nhiêu mới hợp lý?

Thông thường thì 3,5 – 4m là hình ảnh hiển thị full màn hình, nhưng cũng tùy từng loại máy chiếu và màn chiếu mà đặt vị trí cho phù hợp.

Ngoài ra, tùy thuộc từng loại máy chiếu, không gian trình chiếu mà chọn màn chiếu có kích thước chuẩn để cho ra những hình ảnh chất lượng hơn.

2: Ống kính zoom chưa chuẩn

Trên ống kính máy chiếu đa phần đều có 2 vòng xoay chỉnh lấy nét focus và chức năng thu nhỏ, phóng to. Bạn cần xem lại ống kính đã zoom hợp lý chưa và điều chỉnh lại cho phù hợp với màn chiếu.

3: Tỷ lệ hình ảnh thiếu chính xác

Tỷ lệ màn hình chuẩn được dùng trong trình chiếu văn bản, giảng dạy, hội nghị,…là 4:3, còn 16:9 là tỷ lệ dùng trong xem phim, giải trí, do đó, khi kiểm tra máy chiếu mà không phải thuộc 2 nguyên nhân trên thì bạn cần điều chỉnh lại tỷ lệ hình ảnh, vì lúc này tỷ lệ thiếu chính xác chính là nguyên nhân làm màn hình thu nhỏ hay phóng lớn quá mức trên màn chiếu.

Trên đây là 3 nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả việc phóng to màn hình máy chiếu, dễ dàng thực hiện cho bạn tiếp tục thực hiện việc trình chiếu nhanh nhất!

Nguồn kiến thức: https://www.logico.vn/nguyen-nhan-cach-phong-man-hinh-may-chieu-bi-thu-nho/