Cách chế biến món ngon từ thực phẩm thừa sau Tết

0
364

Nỗi lo của nhiều bà nội trợ ngày tết chính là làm sao đề giải quyết gọn gàng, sạch sẽ đống đồ ăn còn chất đầy trong tủ lạnh sau dịp tết. Nhưng làm sao để biến chúng trở thành những món ngon mà lạ miệng sau khi đã chán ngấy những món truyền thống của ngày tết.

» Chế biến thịt gà còn thừa sau tết

Chế biến thịt gà cong thừa sau tết
Chế biến thịt gà cong thừa sau tết

Là một món ăn truyền thống mà gia đình nào cũng có, nhưng nếu không xử lý hết trong dịp tết thì sau tết bạn có thể làm theo cách này. Chị em tách riêng phần thịt và phần xương. Sau đó dùng phần thịt làm ruốc hoặc nấu một nồi súp, làm gỏi. Ngoài ra, bạn có thể làm món phở hoặc ăn với bún cuốn, đảm bảo sẽ lạ miệng mà không ngấy.

» Bánh chưng còn thừa sau tết

Chế biến bánh chưng lại sau tết
Chế biến bánh chưng lại sau tết

 Là một món cổ truyền trong ngày tết của người miền bắc. Vì thời tiết lạnh nên sau tết bánh trở nên cứng và thường bị mốc ở phần lá. Bạn có thể bảo quản bánh ở ngăn mát nếu chưa ăn. Khi muốn dùng có thể cắt nhỏ ra chiên hoặc nướng vàng lên ăn kèm với các món dưa chua sẽ rất tuyệt vời.

» Thịt bò

Với thịt bò, sau tết chị em có thể cho vào sốt vang, nấu bò kho đậu, món phở bò để ăn sáng. Hoặc chị em có thể làm món nộm, bóp vừng khế. Bạn cũng thể làm một nồi nẩu nhúng để cả nhà quây quần bên nhau, sẽ  rất ấm cúng.

» Giò chả các loại

Đối với món này, chị em có thể chế biến thành các món như: Thái sợi ăn kèm với bún cuốn, xào với các loại rau củ như: su hào, cà rốt,… tạo ra một món mới nhưng không hề ngấy. Bạn cũng có thể rim nhạt với nước mắm để ăn cơm thay món ăn mặn.

Chả giò còn thừa sau tết nên làm gì?
Chả giò còn thừa sau tết nên làm gì?

» Làm gì với trái cây còn thừa sau tết

Sau tết, nhà ai cũng có trái cây nhiều, chị em có thể trổ tài nấu nướng các món tráng miệng như: thạch trái cây, các loại nước ép, kem trái cây hoặc món hoa quả trộn sữa chua mới lạ, bắt mắt và lạ miệng.

Từ cách trên chị em có thể làm mới thực đơn của gia đình mình với những món ăn mới lạ, không ngấy sau những ngày tết ăn uống “thả cửa”. Bằng cách này, chị em cũng có thể ghi điểm vàng trong mắt của ông xã và gia đình mình.

Với tiêu chí, giải quyết được thức ăn tồn đọng, không lãng phí, lại tiết kiệm sẽ giúp bớt cho gia đình một khoản chi kha khá về thực phẩm sau tết. Với cách này, chứng tỏ rằng bạn là một người phụ nữ của gia đình luôn đảm đang, tính toán có khoa học.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here