Các thực phẩm tự nhiên ngăn ngừa loãng xương

0
158

Hiện nay bệnh loãng xương có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào và không loại trừ một ai. Nguyên nhân một phần là do chế độ ăn uống không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi không cung cấp đủ.

Sau đây là một số loại thực phẩm giàu canxi giúp phòng ngừa loãng xương

Đây là loại thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh loãng xương vì trong cá cúa chứa nhiều canxi. Hãy thương xuyên đưa các món cá vào bữa ăn hằng ngày cho gia đình để phòng tránh bệnh này.

cá giúp ngăn ngừa loãng xương
Cá giúp ngăn ngừa loãng xương

Sữa

Đây là loại dưỡng chất mà trong thành phần cùa nó có chứa sẵn chất canxi. Ngoài ra, sữa còn giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể. Chỉ cần mỗi ngày bạn uống một ly sữa cũng đã đủ chất.

Sữa chua

Sữa chua là một loại thực phẩm giàu chất đạm và chứa các chất dinh dưỡng khác như canxi, ma-giê và vitamin. Loãng xương có thể xảy ra, đặc biệt là vào thời kỳ mãn kinh, phụ nữ cần ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bổ sung đủ canxi và vitamin cho cơ thể.

sữa chua giúp ngăn ngừa loãng xương
Sữa chua giúp ngăn ngừa loãng xương

Bắp cải

Bắp cải là loại rau được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất có thể giúp ngăn ngừa loãng xương. Bắp cải đảm bảo giúp xương khỏe mạnh và phát triển đều, vì nó có chứa nhiều chất xơ, vitamin, sắt, canxi, phốt pho và kali giúp phát triển cấu trúc xương chắc và bền bỉ hơn.

Chuối

Là một trong những loại trái cây phổ biến, chuối giúp cơ thể hấp thụ nhiều canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo xương khỏe mạnh. Chúng  còn chứa vitamin, các loại dầu tự nhiên, cùng các dưỡng chất cần thiết khác.

Chuối rất tốt cho xương
Chuối rất tốt cho xương

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một loại hạt gần đây được sử dụng nhiều vì nó là nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa vitamin E, đồng, mangan và riboflavin. Chúng giúp thúc đẩy xương khỏe. Hạnh nhân được dùng trong rất nhiều món ăn làm tăng độ béo bùi .

Đậu

Đậu là loại thực phẩm giúp ngừa loãng xương, vì chúng giàu canxi, chất chống oxy hóa và chất xơ nên giúp duy trì mật độ xương. Không những thế, đậu còn ít chất béo nên có thể giảm được nguy cơ béo phì, rất tốt cho sức khỏe.

Với những kiến thức trên mong rằng những người nội trợ sẽ thông mình để đưa vào bữa ăn của gia đình mình những món ăn giúp phòng ngừa bệnh loãng xương hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here