Các sự cố màn hình cảm ứng bạn thường gặp phải và cách khắc phục

0
719

Smartphone, máy tính bảng sử dụng màn hình cảm ứng hiện đang rất phổ biến hiện nay trên toàn thế giới. Trong quá trình sử dụng những thiết bị này bạn thường hay gặp phải những sự cố ở màn hình cảm ứng của mình. Vậy những sự cố đó là gì? Và khắc phục bằng cách nào?

Lỗi màn hình hay gặp phải
Tổng hợp các lỗi hay gặp trên màn hình

Màn hình rung, giật hoặc mất tín hiệu

Những người thường sử dụng Smartphone và máy tính bảng nhiều vẫn thường hay gặp phải những sự cố về màn hình liên quan đến cáp như: màn hình bị rung, mất màu, giật màn hình, không có tín hiệu, ánh sáng.

Với sự số này bạn có thể tháo rời toàn bộ các chi tiết cấu thành điện thoại. Sau đó, bạn tìm tới dây cáp nối với màn hình và bo mạch chính. Kiểm tra đầu cáp có gắn chặt vào bo mạch không. Đồng thời, kiểm tra lại socket có bị hoen ố hay không . nếu không thì nguyên nhân chính là ở chiếc cáp cần được thay mới.

Khi màn hình bị các sự cố nên xem thêm: http://epkinhcamung.com/san-pham/thay-man-hinh-cam-ung-samsung-galaxy-s7-edge/

Màn hình có đốm trắng

Hiện tượng trên màn hình điện thoại của bạn xuất hiện các đốm trắng hay còn gọi là hiện tượng giữ nguyên một màu và không thể đổi màu được nữa. Những điểm này bị chết chỉ thể hiện được màu trắng xanh hoặc tông màu sáng.

Điều này xảy ra do chất lượng linh kiện kém. Để khắc phụ điều này bạn cần tháo vỏ kính để tiếp xúc trực tiếp với màn hình. Sau đó bạn ghi nhớ vị trí điểm chết và tắt nguồn điện thoại. Dùng ngón tay miết nhẹ điểm chết sau đó khởi động lại điện thoại. Thực hiện vài lần như vậy, điện thoại sẽ được phục hồi.

Hiện tượng loang dầu

Nó chỉ xuất hiện khi màn hình bị bể, nứt hoặc chịu tác động vật lý trực tiếp rất mạnh. Khi đó lớp dầu ở giữa bị xáo trộn  nên xuất hiện các lớp loang. Để khác phục sự cố này chỉ còn cách thay màn hình mới.

Vết trầy trên màn hình

Khi màn hình của bạn xuất hiện các vết trầy quá lớn ảnh hưởng tới khả năng hiển thị thì bạn nên thay màn hình mới để sử dụng tiện lợi hơn. Nếu cứ để như vậy, các vết trầy xước sẽ làm cho ánh sáng bị đổi hướng, cản trở khả năng hiển thị các phím menu.

Trên đây là một số sự cố bạn hay gặp phải trên màn hình chiếc điện thoại của mình. Ngoài ra còn một số sự số khác như: nứt lớp cảm ứng bên trên, màn hình gặp sự cố khi chạm… Trong trường hợp này bạn nên thay màn hình để đảm bảo chiếc điện thoại của mình sử dụng trơn chu hơn.

Để đảm bảo chiếc màn hình điện thoại của bạn sử dụng được tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra. Nếu gặp sự cố hỏng hóc gì nên mang ra các tiệm lớn, có uy tín để sức chữa đảm bảo máy sử dụng được lại bình thường.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here