Các loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc

0
451

Qua nhiều nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy để ngăn ngừa tóc rụng và giúp kích thích tóc mọc dày hơn bạn có thể ăn uống theo một chế độ hợp lý. Sau đây là những loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc.

Cá hồi

Cá hồi rất tốt cho tóc
Cá hồi rất tốt cho tóc

Trong loại thực phẩm này chứa nhiều Protein và Omega 3 giúp tóc khỏe hơn, mọc nhiều tóc làm cho mái tóc của bạn bồng bềnh hơn. Ít ai biết được rằng, Protein chính là một chất sản sinh ra Keratin trong cấu tạo của tóc . Vì vậy, bạn hãy thường xuyên sử dụng loại thực phẩm này để có mái tóc suôn mượt.

Mật ong

Khi da đầu bị viêm thường có các triệu chứng như ngứa, rụng tóc. Bạn có thể sử dụng mật ong để ngăn chặn tình trạng này. Đồng thời còn giúp cho tóc trở nên chắc khỏe hơn.

Các loại hạt

Theo một số nghiên cứu mới đây, những chị em thường ăn những loại hạt ngũ cốc sẽ giảm lượng tóc rụng vì trong những loại hạt này chứa các thành phần dinh dưỡng cũng như là tinh dầu giúp nuôi dưỡng và làm suôn mượt tóc.

Những loại hạt tốt cho tóc
Những loại hạt tốt cho tóc

Rau bina

Trong loại rau này có chứa nhiều chất sắt và vitamin D2 giúp ngăn ngừa rụng tóc. Mà hầu hết những người thiếu chất này thường bị rụng tóc nhiều. Bởi vậy, bạn nên thường xuyên đưa loại rau này vào bữa ăn hằng ngày để ngăn ngừa tóc rụng và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Con hàu

Đây là một loại hải sản được nhiều người ưa thích. Trong hàu chứa nhiều chất kẽm để đi nuôi tóc và móng. Rụng tóc cũng có thể là do thiếu kẽm nên bạn có thể dùng hàu thường xuyên để bổ sung. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng trứng, đậu xanh hoặc bột yến mạch.

Dầu thực vật

Dầu thực vật giúp ngăn ngừa rụng tóc
Dầu thực vật giúp ngăn ngừa rụng tóc

Khi bạn sử dụng một số loại dầu như: Oliu, hương thảo sẽ giúp ngăn ngừa chứng rụng tóc vì các loại dầu này giúp cung cấp Protein, thúc đẩy tăng trưởng và giúp chữa một số bệnh về da đầu như : Ngứa và nấm.

Rong biển

Trong rong biển có chứa một số chất như: Cistanche tubulosa và Laminaria Japonica, những chất này giúp cải thiện vấn đề rụng tóc. Nhiều người đã thử nghiệm và đều cho kết quả đáng mong đợi.

Những loại thực phẩm được chúng tôi nêu ra bên trên sẽ giúp bạn một phần nào khả năng chống rụng tóc và cải thiện tình trạng mái tóc của bạn hiện tại . mái tóc của bạn sẽ trở nên suôn mượt và bồng bềnh hơn.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here