9 mẹo hay cho người sử dụng facebook mà bạn nên biết

0
268

Facebook giờ đã là mạng xã hội ảo lớn nhất thế giới. Nó cũng mang lại nhiều tính năng mới mà người chơi chưa nắm bắt được hết. Việc dùng facebook càng ngày càng phổ biến vì thế mà bạn nên biết những mẹo này để có thể tận dụng chơi nó triệt để. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn điều này.

Xem mối quan hệ bạn bè

Bạn chỉ đang biết rằng mình và đối phương đang ở chế độ bạn bè chứ không biết thân thiết tới đâu. Hoặc có bao nhiêu người là bạn thật của bạn. Để biết được điều này bạn có thể vào trang cá nhân của đối phương sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm rồi chọn xem quan hệ.  

Không những vậy, tại đây bạn có thể thấy được những tương tác như bình luận, like, chia sẻ ảnh…Đặc biệt là những kỷ niệm đã qua của hai người.

Kiểm tra bảo mật facebook

Với tính năng này bạn có thể rà soát được những người đã từng đăng nhập vào facebook của mình. Ngoài ra nó còn được sử dụng trên những thiết bị nào, check in đại điểm nào…

Bạn vào setting – Security – recognize Devices để kiểm tra tài khoản facebook của mình. Bạn cũng có thể chọn Where You’re Logged In để biết đại điểm nơi mình đăng nhập. Nếu thấy có gì đó lạ bạn nên Remove hoặc End Activity để thay đổi password.

Lưu nội dung để xem sau

Khi lướt facebook có nhiều thứ hay ho mà bạn muốn xem nhưng không có thời gian bạn có thể chọn tính năng lưu lại. Bạn hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên bên tay phải của bài viết và chọn Save Post là bạn có thể xem chúng sau.

Khi muốn xem lại chúng bạn chọn Saved đặt ngay bên trái giao diện facebook trên máy tính hoặc ở 3 thanh sọc ngang chọn Saved xem lại.

Dọn dẹp dòng thời gian

Có nhiều thông tin trên dòng thời gian bạn không muốn xem bạn có thể vào News Feed Preferences – priorities who to see first để ưu tiên những ai bạn muốn quan tâm.

Hạn chế quảng cáo

Để không còn bị quảng cáo làm phiền với những thông tin quảng cáo xuất hiện trên facebook bạn thực hiện những thao tác sau: Setting –Ads  – tắt một số tính năng trong mục Ad settings

Đăng ảnh 360 độ

Thật dễ dàng để có những bức hình 360 độ tuyệt đẹp trên facebook bằng cách dùng camera điện thoại chụp chế độ panorama và tải ảnh lên hoặc vào kho ứng dụng tải chế độ chụp 360 độ.

Xem livestream trên thế giới

Tính năng này đang được sử dụng rộng rãi nhưng người dùng lại không biết xem live từ bạn bè mình. Thì giờ đây có phần bản đồ Livestream để bạn có thể xem mọi người. Những chấm xanh càng to thì độ hót càng cao.

Sử dụng Notes

Những người thích chia sẻ địa điểm hay viết lách có thể sử dụng tính năng này thay vì viết nhiều status. Nó sẽ giúp cho việc nhìn trang của bạn thẩm mỹ hơn.

Tính năng 2 hòm thư trong facebook

Những người đã kết bạn thì khi bạn nhắn tin sẽ hiển thị lên ngay con những ai chưa kết bạn sẽ nằm ở mục Message Requests. Vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra để tránh bỏ xót tin nhắn quan trọng.

Với những mẹo trên mong rằng bạn sẽ tận dụng được các tính năng ở facebook của mình một cách triệt để để chơi facebook thú vị hơn.