8 dấu hiệu về bệnh tim mạch mà bạn cần biết

0
194

Các vấn đề về bệnh tim mạch thì không thể nào xem nhẹ được. Quả tim được xem như là sinh mệnh của bạn. Một khi tim không khỏe thì sức khỏe bạn không thể nào bình thường được nửa. Vì vậy cần phát hiện sớm các dấu hiệu về bệnh tim mạch để có thể chữa trị kịp thời. Sau đây là những dấu hiệu của bệnh tim mà rất ai để ý đến. Xem và thận trọng với những dấu hiệu này nhé!

Dưới đây là 8 dấu hiệu về bệnh tim mạch mà bạn không được bỏ qua

dấu hiệu về bệnh tim mạch

1. Đau ở vai và cánh tay bên trái

Cơn đau từ tim sẽ di chuyển đến các vùng tủy sống, nơi chứa nhiều dây thần kinh được kết nối với nhau. Khi đó não bộ sẽ bị rối loạn, và nghĩ rằng bạn chỉ bị đau tay thông thường.

2. Ho dai dẳn kéo dài

Cơn ho kèm theo chất lỏng màu hồng có chứa máu có thể là dấu hiệu của bệnh tim. Chứng khó thở hoặc đột ngột bị mất hơi cũng là dấu hiệu đi kèm.

3. Sưng chân và mắt cá chân

Khi tim không bơm máu tốt, máu từ mạch máu sẽ rò rỉ vào các mô xung quanh, gây sung, đặc biệt là vùng chân.

4. Tự dưng chán ăn và hay buồn nôn

Chán ăn và buồn nôn có thể do rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nếu xảy ra thường xuyên thì không thể qua được. Có thể nguyên nhân là dịch tích tụ quanh gan và ruột, gây trở ngại cho hệ tiêu hóa.

5. Mức độ lo lắng cao

Căng thẳng trong công việc, rối loạn hoảng sợ, rối loạn ăn uống gây lo lắng, nhịp tim nhanh và gây tăng huyết áp.

6. Mất ý thức hoặc ngất xỉu

Dễ tức giận và mất ý thức là những dấu hiệu phổ biến ở những bệnh nhân tim mạch. Lưu lượng máu bị tắc nghẽn từ động mạch hoặc hẹp van tim, khiến tim không được bơm đủ máu.

7. Làn da bị tái và xanh xao

Đây là dấu hiệu cho thấy lưu lượng máu và lượng hồng cầu bị giảm đáng kể. Đồng thời tim chưa được bơm đủ máu

8. Phát ban hoặc đốm đỏ bất thường trên da

Những người bị bệnh eczema và zona có nguy cơ cao mắc bệnh tim vì họ có nồng độ cholesterol và huyết áp cao.


Ở trên là 8 dấu hiệu phổ biến của dấu hiệu về bệnh tim mạch mà rất người để ý đến. Nếu có một trong các dấu hiệu trên thường xuyên xảy ra hãy đến ngay bệnh viện để kiểm tra. Bạn nên thường thuyên kiểm tra sức sức khỏe, tốt nhất là định kỳ 6 tháng 1 lần. Để kịp phát hiện các vấn đề không tốt về sức khỏe. Sức khỏe là vàng vì vậy không gì có thể quan trọng hơn sức khỏe được, hãy luôn bảo vệ sức khỏe thật tốt với các sinh hoạt lành mạnh và chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh nhất.

Xem thêm: http://www.meovatcuaban.com/ban-bi-benh-thieu-mau-hay-thu-nhung-thuc-pham-nay/